Khi nhắc đến máy tời điện và cáp thép tời có lẽ nhiều người nghĩ rằng công dụng của 2 sản phẩm này là giống nhau vì cả 2 sản phẩm đều được ứng dụng trong công nghiệp và có vai trò quan trọng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 sản phẩm này thì Cáp Thép Xây Dựng H.N.Q sẽ giúp bạn so sánh máy tời điện và cáp thép tời ngay sau đây.

Phân biệt công dụng của cáp thép tời và máy tời điện

Máy tời là gì?

Máy tời là bộ phận chính và quan trọng của máy nâng hạ. Máy tời điện được quấn tang quay có dây quấn và được dùng để kéo vật nặng rất hiệu quả. Trong ngành công nghiệp nâng hạ thì máy tời điện đã hỗ trợ hoàn thành công việc rất tốt.

Cấu tạo của máy tời điện sẽ bao gồm: xích, móc, ly hợp, tang trống, cáp, hộp số, moter, phanh hãm. Một đặc điểm của máy tời điện đó là sử dụng để kéo vật theo phương ngang, hoặc sử dụng trong động cơ của thang máy xây dựng.

Máy tời điện có nhiều cách phân chia khác theo nhiều tiêu chí khác nhau. Bạn có thể phân biệt theo một số tiêu chí sau đây:

● Máy tời quay máy và máy tời quay tay là phân loại theo dẫn động

● Máy tời điện, máy tời thủy lực, máy tời cơ khí là phân loại theo nguồn động lực.

● Máy tời loại 1 và máy tời loại nhiều tang đây là phân loại theo số tang

● Máy tời đảo chiều hay máy tời một tốc đây là phân loại theo tốc độ

Xem thêm tin khácCách chọn cáp thép sử dụng trong các thiết bị mang vật (máy nâng)

cap-cau-chuyen-su-dung-cho-may-toi
Cáp cẩu chuyên sử dụng cho máy tời

Cáp thép tời là sản phẩm như thế nào?

Khác với máy tời điện, cáp thép tời là một loại dây cáp được cấu tạo từ những sợi thép có độ bền rất cao. Độ dày của cáp théo tời có thể đạt từ 0,2mm – 5mm tùy vào từng loại cáp.

Cáp thép tời được tráng một lớp kẽm bên ngoài có khả năng chống rỉ, đảm bảo sự bền bỉ trong quá trình sử dụng. Cáp thép thì được phân chia thành 2 loại: Cáp thép có lõi và cáp thép không lõi.

Về ứng dụng, thì cáp thép tời thường là những dòng cáp cẩu chịu lực. Đây là chi tiết khá quan trọng, được lắp đặt làm dây cáp tải chủ trong hầu hết trong các loại máy, trong đó có máy tời, máy palang điện hoặc máy palang cáp. Bên cạnh đó cáp thép tời cũng sử dụng để neo giữ cột điện, làm nhịp cầu dây văng hoặc cần trục….

Với những thông tin trên về sự khác nhau giữa cáp thép tời và máy tời điện chắc hẳn bạn đã hiểu thêm về 2 sản phẩm này. Chúng tôi hi vọng bạn đã phân biệt được công dụng của cáp thép tời và máy tời điện.

Mua cáp thép tời chất lượng, giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng cáp thép tời hoặc thiết bị cáp thép đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý thì hãy đến ngay với Cáp Thép Xây Dựng H.N.Q, để có lựa chọn hoàn hảo dành cho mình.

Các sản phẩm về cáp thép trên thị trường có giá cả khá cao. Tuy nhiên, lựa chọn được đơn vị uy tín trong ngành sẽ đảm bảo cho bạn không bị thêm các khoản phí không đáng có.

Còn chờ gì nữa, nhu cầu sử dụng cáp thép của bạn là gì? Bạn mong muốn sử dụng sản phẩm như thế nào? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, để có được tư vấn chi tiết và nhận báo giá tốt nhất.

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q

18B Đường 40, Khu phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: 090.999.8305 – 090.999.8306

Email: capthep.hnq@gmail.com

 Website: http://capthepxaydung.vn/